Làm Đài Phun Nước Tự Chế Với 6 Mẫu Đơn Giản

dai_phun_nuoc_ho_ca_koi__3_

Đài phun nước vừa có tác dụng trang trí, vừa mang tính phong thủy rất tốt. Chỉ với những nguyên liệu cũ, bạn hoàn toàn có thể làm đài phun nước tự chế tại nhà. Ở bài viết dưới đây, Phát An sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm đài phun nước từ những vật dụng hết sức đơn giản và dễ kiếm. 

mau-dai-phun-nuoc-bang-tre-10-san-vuon-a-dong

Đài phun nước bằng tre

dai_phun_nuoc_bằng_lu_chau__1_

Đài phun nước bằng chum, lu

dai_phun_nuoc_ho_ca_koi__10_

Đài phun tiểu cảnh mini

dai_phun_nuoc_ho_ca_koi__2_

Đài phun bể cá

dai-phun-bang-chai-nhua

Đài phun bằng chai nhựa

dai_phun_nuoc_ho_ca_koi__7_

Thác nước tiểu cảnh

Một số thiết bị cần thiết để làm đài phun nước tự chế

Trước khi bắt tay vào làm đài phun nước, chúng ta cần chuẩn bị một số thiết bị sau đây:

Vòi phun nước

Với dạng đài phun mini tự chế đặt tại tư gia, các bạn có thể tham khảo các dạng vòi phun sau:

  • Vòi phun nước cây thông.
  • Vòi phun hình nấm.
  • Vòi phun tia nước đơn.
  • Vòi phun dạng sủi bọt khí.

Máy bơm chìm công suất nhỏ

Thực tế là trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm công suất nhỏ dạng chìm và chính điều này đôi khi khiến người mua gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Theo Phát An, các bạn nên chọn các loại máy bơm nhập khẩu, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo về chất lượng cũng như độ bền khi sử dụng. 

Tùy vào việc bạn muốn thiết kế đài phun nước như nào mà chúng ta lựa chọn loại máy bơm chìm 1 pha hay 3 pha. Thông thường, với các sản phẩm tự chế, bạn nên dùng máy bơm chìm trục ngang vừa tiện lợi, nhỏ gọn lại đáp ứng tốt công suất tải nước.

Đèn LED đơn sắc/ đổi màu

Để hiệu ứng đài phun được đẹp hơn, chắc chắn không thể thiếu được ánh sáng từ những chiếc đèn LED. Mỗi loại đèn sẽ đem lại một vẻ đẹp riêng, nếu bạn hướng tới sự nhẹ nhàng, hãy chọn loại đèn đơn sắc. Ngược lại, những ánh đèn LED tự động đổi màu sẽ mang đến cho đài phun nước của chúng ta sự lung linh, huyền ảo.

Hướng dẫn làm đài phun nước tự chế: 6 mẫu độc đáo

Ngay sau đây, Phát An sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm đài phun tại nhà với 6 mẫu hết sức độc đáo.

Cách tự làm đài phun bằng lu sành, bình gốm

Ngoài các thiết bị cơ bản ở trên, các bạn cần chuẩn bị thêm lu, bình, vại bằng gốm, sành, sứ và một ít cát sỏi để trang trí. Cách làm hết sức đơn giản, các lu bình sẽ được sử dụng để làm bể chứa nước. Chúng ta đặt máy bơm dưới đáy bình đồng thời lắp đặt hệ thống ống dẫn nước. Tiếp theo, lắp thêm vòi phun tùy theo ý thích để tạo hiệu ứng phun nước sinh động. Cuối cùng là trang trí thêm sỏi, cát để che phần ống bơm là hoàn tất.

Tự chế đài phun nước bằng tre

Có rất nhiều mẫu đài phun bằng tre mà chúng ta có thể tham khảo, một số có thể kể đến như kiểu thác nước, guồng nước hoặc đài phun mini để bàn. Về thiết bị, cần có:

  • Máy bơm chìm, ống dẫn nước.
  • Bồn chứa nước (tùy theo vật liệu mà chúng ta tận dụng được).
  • Cọc tre thẳng.
  • Lưới chắn rác.
  • Sỏi, đá trang trí.
  • Một số công cụ hỗ trợ khác như cưa, khoan, kéo, keo dán…

đài phun nước tự chế

Cách làm như sau:

Bước 1: Đặt máy bơm chìm vào bồn chứa nước mà bạn đã chuẩn bị.

Bước 2: Đục thông các ống tre để luồn ống dẫn nước bên trong. Chúng ta có thể ghép thành các hình khác nhau, miễn sao các ống tre này có thể dẫn nước là được. 

Bước 3: Sau khi đã luồn các ống nhựa dẫn nước vào trong, lắp phần này vào máy bơm và cố định chắc chắn. 

Bước 4: Kiểm tra lại toàn bộ sản phẩm và đóng ống điện chạy thử. Cuối cùng, bạn trang trí thêm sỏi đá để che đi phần máy bơm.

Xem thêm Hướng dẫn làm các mẫu đài phun nước bằng tre tại nhà

Làm đài phun nước bằng vỏ ốc độc đáo

Làm đài phun nước tự chế bằng vỏ ốc cũng là một ý tưởng rất độc đáo. Bạn hãy chọn những vỏ sò to hoặc vỏ ốc xà cừ lớn, thêm một chiếc bát, chậu, bình để làm bể chứa. Tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Khoan lỗ nhỏ vừa khít ống dẫn trên vỏ ốc để chạy đường nước từ máy bơm đến vỏ ốc. 

Bước 2: Đặt máy bơm vào đáy bình, sau đó luồn ống dẫn qua các lỗ vừa khoan của vỏ ốc. Đầu còn lại lắp vào máy bơm. 

Bước 3: Cố định lại bằng keo dán chuyên dụng, đảm bảo rằng các lỗ luồn ống được kín nước. Chúng ta tạo hình các vỏ ốc so le nhau hoặc hình bậc thang, hơi hướng xuống dưới để nước chảy đều.

Bước 4: Trang trí thêm sỏi, cát và đá, đóng điện chạy thử là hoàn tất.

Đài phun nước mini dành cho hồ cá

Đài phun nước mini dành cho hồ cá sẽ phức tạp và cần nhiều đến sự khéo léo hơn. Tuy nhiên, chỉ cần dành ra một chút thời gian và công sức, chúng ta hoàn toàn có thể tự làm công trình nhỏ này. Các vật liệu cần chuẩn bị:

Vòi phun nước: Với đài phun cho bể cá, các bạn nên chọn dạng vòi phun cột áp thấp như vòi phun hình nấm, vòi phun sủi bọt khí hay phun dạng jumping jet rainbow.

Máy bơm chìm: Quý khách nên sử dụng loại máy bơm chuyên dụng có công suất phù hợp để đảm bảo môi trường sống cho cá.

Ống dẫn nước: Có thể sử dụng loại bằng inox hoặc nhựa.

Đèn LED: Phát An khuyên các bạn nên sử dụng thêm đèn LED để tăng hiệu ứng lung linh cho bể cá. Bạn lựa chọn đèn đơn sắc hoặc đổi màu tùy theo sở thích nhé!

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, chúng ta tiến hành lắp ráp từng bộ phận. Đầu tiên, lắp vòi phun vào ống dẫn và máy bơm, sau đó là đến hệ thống đèn LED. Lưu ý, tính toán dây điện đủ dài để kéo từ đáy hồ lên nguồn điện và miệng vòi cao hơn mặt nước khoảng 4 – 5 cm.

dai_phun_nuoc_ho_ca_koi__1_

Tiếp theo, chúng ta thả toàn bộ hệ thống vừa lắp xuống đáy hồ sau đó xả đầy hồ cá. Cuối cùng, chạy thử và căn chỉnh lại các thiết bị cho phù hợp.

Đài phun nước bằng chai nhựa 

Bạn cũng có thể tái chế những chai, lọ nhựa không sử dụng thành một tác phẩm đài phun nước độc đáo. Các vật liệu cần chuẩn bị cũng như các mẫu đài phun tự chế khác, gồm máy bơm, ống dẫn, chậu hoặc bát chứa nước, đồ trang trí…

Đầu tiên, các bạn đục lỗ trên các chai nhựa và gắn ống dẫn vào trong, sau đó, nối vào máy bơm. Hãy thỏa sức sáng tạo với các kiểu đài phun tầng tràn, sole hoặc bậc thang. Cuối cùng vẫn là bước trang trí sỏi đá để lấp đi phần máy bơm phía dưới nhé!

Cách làm đài phun nước tiểu cảnh sân vườn

Với đài phun nước tiểu cảnh sân vườn, trước tiên, bạn cần đào một hố với kiểu dáng thoải để định hình thác nước. Tiếp theo đặt máy bơm chìm phía dưới đáy hố, lắp các ống dẫn nước và dây điện. Lưu ý, do đài phun đặt ở sân vườn nên có thể sẽ nhiều rác và lá cây, vì vậy, cần đặt thêm lưới chắn rác lên miệng bể chứa nước.

Xem ngay các mẫu đài phun nước sân vườn độc đáo hợp phong thủy

dai_phun_nuoc_ho_ca_koi__7_

Cuối cùng, che lấp các phần thiết bị bằng cây cỏ hoặc đá sỏi để tạo tính thẩm mỹ. Nếu muốn đài phun nước trông đẹp hơn nữa vào buổi tối, bạn có thể lắp thêm hệ thống đèn LED âm nước nhé!

Mua thiết bị làm đài phun nước ở đâu giá rẻ, chất lượng?

Quý khách đang có nhu cầu mua các thiết bị để làm đài phun nước? Phát An chính là địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn. Chúng tôi chuyên sản xuất thiết bị đài phun nước chất lượng bao gồm máy bơm chìm, vòi phun nước các loại, hệ thống đèn LED âm nước, ống dẫn nước và cả tủ điện điều khiển. 

Xem chi tiết đầy đủ các mẫu thiết bị đài phun nước Phát An

Bên cạnh sự đảm bảo về chất lượng, khách hàng còn được Phát An tư vấn lựa chọn giải pháp phù hợp và hướng dẫn chi tiết về cách lắp đặt. Chắc chắn, các bạn sẽ có một sản phẩm đài phun nước tự chế đẹp và ưng ý.

Làm đài phun nước không khó như bạn tưởng tượng và chúng ta hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Hi vọng, với thông tin mà Nhạc Nước Nghệ Thuật Phát An tổng hợp lại ở bài viết trên đây, các bạn đã có được những tham khảo hữu ích để làm đài phun nước tự chế. Chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *