Cấu tạo đài phun nước đúng tiêu chuẩn

dai_phun_nuoc_san_vuon_bang_be_tong__2_

Các công trình đài phun nước ngày càng được sử dụng phổ biến để trang trí cảnh quan bởi tính thẩm mỹ và nghệ thuật được đánh giá rất cao. Hiện nay, có nhiều loại đài phun khác nhau như đài phun nước âm sàn, đài phun nước hồ cá hay hoành tráng hơn là các công trình nhạc nước. Vậy, cấu tạo đài phun nước như thế nào, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cấu tạo đài phun nước đúng tiêu chuẩn

Nhìn chung, các đài phun nước đều có cấu tạo bao gồm các bộ phận sau đây.

Hệ thống bể chứa nước

Các công trình đài phun quy mô lớn như nhạc nước nghệ thuật, đài phun âm sàn thường cần đến một lượng nước lớn. Do vậy cần đến một bể chứa có thể tích đủ rộng. Tùy vào thiết kế cũng như vị trí xây dựng mà các bạn có thể chọn loại bể lộ thiên, bể ngầm hay lấy nước từ chính sông, hồ.

bể chứa nước

Bên cạnh đó, loại đài phun nước mini sử dụng trong sân vườn hoặc trong nhà lại không quá cầu kỳ như vậy. Chúng ta có thể tận dụng ngay những đồ vật cũ như chum, lu, thau chậu để chứa nước.

Hệ thống máy bơm 

Hệ thống máy bơm có chức năng hút và cấp nước cho vòi phun, tùy vào từng loại công trình mà chúng ta lựa chọn loại máy bơm có công suất cho phù hợp. Với các đài phun nước thông thường dành cho bể cá, sân vườn, bạn có thể dùng máy bơm chìm, trục ngang, công suất 12V. Máy bơm là bộ phận rất quan trọng, quyết định đến sự vận hành của cả hệ thống, do đó, cần lựa chọn kỹ lưỡng và chọn mua những sản phẩm chất lượng.

lap-dat-nhac-nuoc-phao-noi

Hệ thống vòi phun

Đây chính là bộ phận quyết định đến tính nghệ thuật của đài phun nước. Có rất nhiều kiểu vòi phun khác nhau như phun tia nước đơn, phun hình cây thông, hình nấm, vòi phun sủi bọt khí… Những công trình nhạc nước nghệ thuật thì yêu cầu khắt khe hơn về hệ thống vòi phun, một số loại có thể phun cao đến hàng chục mét. Chúng kết hợp cùng ánh sáng và âm thanh sẽ tạo nên những màn trình diễn vô cùng đẹp mắt.

bec phun nuoc

Hệ thống đèn led

Có 2 loại đèn led chính là đơn sắc và đa sắc. Hệ thống ánh sáng sẽ giúp cho đài phun của chúng ta lung linh và huyền ảo hơn, đặc biệt là vào buổi tối. Tất cả các loại đèn led dùng cho đài phun nước đều là dạng đèn chìm chuyên dụng.

đèn led

Hệ thống tủ điện, mạch điều khiển

Nhờ hệ thống tủ điện mà đài phun nước sẽ được lập trình sẵn các kiểu phun như phun tia thẳng đứng, phun hình nấm, phun múa vẫy… Bên trong tủ điều khiển sẽ có bộ điều khiển kết nối với máy tính để nhận dữ liệu cũng như các kênh điều khiển và phần mềm lập trình biên đạo múa. Tuy nhiên, các đài phun nước nhỏ, thông thường không cần đến bộ phận này.

z4653048666240 51b0738a62c2723ba75f5ac6a96edb66

Phần mềm máy tính và hệ thống âm thanh

Để tạo nên những màn trình diễn ấn tượng không thể bỏ qua hệ thống âm thanh. Với các công trình nhạc nước hoành tráng, cần đầu tư cả một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, bao gồm bộ máy tính điều khiển, bộ trộn âm thanh, bộ âm ly, loa nhạc nước.

Các linh kiện, phụ kiện đi kèm: Van điện từ, biến tần, …

Các linh phụ kiện đi kèm như van điện tử, biến tần… nằm bên trong tủ điện. Và vì vậy nếu là những công trình nhỏ như đài phun mini, đài phun trong sân vườn, các loại đài phun tự chế thì chúng ta không nhất thiết phải có bộ phận này.

Đơn vị uy tín thiết kế và lắp đặt đài phun nước, nhạc nước nghệ thuật

Với kinh nghiệm hơn 10 năm về thiết kế và lắp đặt nhạc nước nghệ thuật, Phát An là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Chúng tôi cam kết về chất lượng công trình, đúng tiến bộ đảm bảo xây dựng và lắp đặt chính xác với bản vẽ thiết kế. Phát An chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho các khách hàng.

Trên đây là chi tiết các bộ phận cấu tạo đài phun nước. Nếu muốn tư vấn và lắp đặt các công trình nhạc nước, đài phun nước, các bạn có thể liên hệ với Nhạc Nước Nghệ Thuật Phát An để được sử dụng những dịch vụ chất lượng nhất.

0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *