Kích thước đài phun nước đúng và chuẩn phong thủy

dai_phun_nuoc_san_vuon_bang_be_tong__1_

Đài phun nước là công trình trang trí cảnh quan đẹp, có ích cho cộng đồng và tạo điểm nhấn độc đáo cho ngôi nhà, sân vườn hay các địa điểm kinh doanh. Để hoàn thiện một đài phun đẹp thì việc tìm hiểu về kiểu dáng, chất liệu thôi là chưa đủ, kích thước sản phẩm cũng đóng vai trò rất quan trọng. Ngay sau đây, Phát An xin tổng hợp đến bạn đọc một số kích thước đài phun nước chuẩn hiện nay.

Tại sao chọn kích thước đài phun nước đúng và chuẩn

Dưới đây là 3 lý do giải thích cho việc chúng ta cần tìm hiểu về các kích thước tiêu chuẩn của đài phun nước.

Tạo sự hài hòa và đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian

Sự thiếu cân đối có thể sẽ khiến cho tổng thể không gian trang trí mất đi sự hài hòa và tính thẩm mỹ vốn có của nó. Chẳng hạn như đài phun quá bé sẽ mang lại cảm giác vô hình, chìm nghỉm giữa không gian. Ngược lại, nếu chúng quá to sẽ gây tốn diện tích, tạo ra sự bí bách.

kích thước đài phun nước

Đúng đối tượng và mục đích trang trí

Đài phun nước được xây dựng để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như trang trí cảnh quan, làm mát đô thị hay mang tính biểu tượng cho một khu vực. Trong trường hợp, các bạn muốn xây dựng tại nơi công cộng thì kích thước đài phun phải đủ lớn để phát huy công dụng mà chủ đầu tư muốn hướng tới.

Lên kế hoạch chi phí tối ưu

Công trình có quy mô càng lớn thì cần càng nhiều máy móc, thiết bị và đồng nghĩa với chi phí sẽ cao. Do vậy, việc tìm hiểu về kích thước chuẩn cho công trình sẽ giúp các bạn có một kế hoạch dự trù chi phí chi tiết và chính xác nhất. Điều này nhằm hạn chế tối đa sự sai sót trong quá trình xây dựng.

Một số kích thước đài phun nước chuẩn hiện nay

Mời bạn đọc tham khảo các kích thước đài phun tiêu chuẩn sau đây:

Đài phun nước trong sân vườn

Với các công trình lắp tại gia như này, Phát An khuyên bạn nên sử dụng kích thước đài phun có đường kính là D9, D6 và D3 mét. Tất nhiên, tùy vào vị trí mà bạn muốn lắp đặt, chúng ta có thể thay đổi kích thước sao cho phù hợp.

Xem thêm Thiết kế thi công đài phun nước sân vườn

dai_phun_nuoc_san_vuon_bang_be_tong__1_

Đài phun dạng mini

Các đài phun nước dạng mini thường được dùng để trang trí trong nhà hoặc đặt trên bàn để tạo cảm giác thư thái, thoải mái Các bạn có thể tham khảo kích thước từ 0.4 – 1m2, tùy vào không gian và vị trí.

dai_phun_nuoc_san_vuon_bang_be_tong__2_

Đài phun nước đặt trong nhà

Kích thước đài phun sẽ phụ thuộc vào vị trí và diện tích căn phòng mà bạn muốn đặt. Với các loại mini, chúng ta có thể cân nhắc 3 kích thước 0.5m, 1m và 3m. Bên cạnh đó, đài phun nước trong nhà có kích thước tầm trung, các bạn có thể tham khảo diện tích từ 1 – 3m2.

dai_phun_nuoc_san_vuon_bang_be_tong__9_

Kích thước của công trình đài phun nghệ thuật

Các công trình đài phun nghệ thuật sẽ có quy mô rất lớn và vì vậy, việc lên trước kích thước của đài phun nước là cực kỳ quan trọng. Theo tổng hợp từ Phát An thì kích thước đài phun hiện được áp dụng nhiều nhất là D20, D15 và D12, lớn nhất là D30.

dai-phun-nuoc

Thiết kế và thi công đài phun nước theo yêu cầu ở đâu?

Đài Phun Nước Nghệ Thuật Phát An là đơn vị chuyên thiết kế và thi công các đài phun nước các loại, từ nhỏ, tầm trung cho đến các công trình lớn có quy mô hoành tráng. Đến với chúng tôi, các bạn hoàn toàn không phải lo lắng đến việc phải tìm hiểu và lên chi tiết về kích thước của sản phẩm. Tất cả đã có đội ngũ kỹ thuật của Phát An chịu trách nhiệm. 

Các bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu, chúng tôi sẽ tư vấn và phác thảo ý tưởng một cách chi tiết nhất. Bằng cách này, khách hàng sẽ rất dễ hình dung ra kích thước công trình, Sau đó, các bạn và Phát An sẽ cùng nhau thảo luận và đưa ra phương án thi công lắp đặt đài phun nước tối ưu nhất.

Bất kỳ công trình cảnh quan nào cũng cần đảm bảo tính phù hợp và hài hòa với không gian tổng thể. Đặc biệt, đối với đài phun nước, kích thước vừa vặn là điều rất cần thiết. Hy vọng, bài viết về kích thước đài phun nước trên đây sẽ thực sự hữu ích cho bạn đọc. 

0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *