Ý tưởng thiết kế đài phun nước nhạc nước đẹp

dai phun nuoc 211 1

Contents

Ý tưởng thiết kế đài phun nước nhạc nước đẹp

Đài phun nước theo nhạc hay còn gọi là nhạc nước càng ngày càng phổ biến trên thế giới. Tại sao lại như vậy? Và trong vài năm trở lại đây ở Việt Nam cũng dần xuất hiện nhiều công trình như vậy.

Các công trình này luôn tạo được ấn tượng và ghi dấu ấn hình ảnh đầy sống động trong đầu người nhìn thấy là những gì được miêu tả về nhạc nước nghệ thuật

Ý tưởng thiết kế đài phun nước nhạc nước đẹp

Nhạc nước hay đài phun nước theo nhạc đều là một chỉ khác nhau ở cách gọi. Nhạc nước nghệ thuật là một phiên bản cao cấp được nâng cấp từ đài phun nước cổ điển vẫn quen thuộc từ trước đến nay.

Có thể nói, nhạc nước nghệ thuật là cách trang trí cảnh quan hiện đại nhất bây giờ. Các điểm nổi bật đã được thể hiện đầy đủ qua tên gọi của nó.

Ý tưởng thiết kế đài phun nước nhạc nước đẹp

y-tuong-thiet-ke-dai-phun-nuoc-nhac-nuoc-dep

Thiết kế đài phun nước là một phần không thể thiếu trong thiết kế không gian kiến trúc cảnh quan hiện đại. Chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh đài phun nước ở bất cứ đâu, từ những công trình công cộng, những khách sạn, công ty, nhà hàng,… cho đến biệt thự, nhà ở.

Ý tưởng thiết kế đài phun nước nhạc nước đẹp

Đài phun nước nghệ thuật  là nơi kết hợp giữa nước và hệ thống âm thanh. Nguyên lý hoạt động dựa trên tần số âm thanh tạo nên các vũ điệu độc đáo hòa quyện kết hợp của nước – ánh sáng và âm thanh. Màn trình diễn giữa bầu trời đêm là điểm thu hút nhất của nhạc nước nghệ thuật

Hiện tại có nhiều đài phun nước theo nhạc trên thế giới đang được thi công rất nhiều. Có nhiều công trình trong số đó còn trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng tạo nên điểm nhấn của cả một thành phố, một quốc gia. Điển hình như nhạc nước nghệ thuật ở các đất nước phát triển về du lịch như Singapore, đài phun nước Bellagio ở Mỹ…

Có rất nhiều hình thức nhạc nước nghệ thuật như:

  • Đơn giản nhất về cấu tạo là mô hình nhạc nước nghệ thuật mini. Kích thước của công trình  đài phun nước nghệ thuật này không lớn nên phù hợp với không gian nhà hàng, khách sạn, công viên…
  • Mang vẻ đẹp vừa cổ điển vừa hiện đại là nhạc nước nghệ thuật bể nổi . Nhạc nước nghệ thuật là phiên bản được nâng cấp từ đài phun nước bể nổi. Loại đài phun nước này có bể chứa nằm ngoài trời hoặc phía trên.

Ý tưởng thiết kế đài phun nước nhạc nước đẹp

y-tuong-thiet-ke-dai-phun-nuoc-nhac-nuoc-dep-02

Tùy thuộc vào mục đích thiết kế cũng như chủng loại mà chúng ta  sẽ phải chuẩn bị thiết bị riêng. Tuy nhiên cấu tạo cơ bản của mô hình  này sẽ  không thay đổi với:

  • Máy bơm chìm có hai loại là máy bơm chìm trục đứng và  máy bơm chìm trục ngang. Muốn tạo ra cột nước càng cao thì cần phải sử dụng máy bơm chìm công suất lớn.
  • Đối với các đài phun nước nghệ thuật thì ống dẫn nước inox được sử dụng phổ biến hơn cả.Vì chất liệu Inox  này có độ bền cao, chống được tác động lớn từ môi trường, thời tiết và tránh han gỉ.
  • Chúng ta có thể lựa chọn giữa các loại vòi phun có tạo hình khác nhau. Điển hình như vòi phun nước sủi bọt,  vòi phun nước tạo hình tia đơn, vòi phun nước hình nấm, súng phun nước để tạo nên sự khác biệt cho công trình…

Đèn led âm nằm phía dưới sẽ giúp chiếu sáng cho hệ thống đài phun nước. Hiện tại trên thị trường có 3 loại phổ biến là đèn led âm nước dạng bánh xe, đèn led âm nước dạng đế và đèn led âm dạng dây.

Ý tưởng thiết kế đài phun nước nhạc nước đẹp

y-tuong-thiet-ke-dai-phun-nuoc-nhac-nuoc-dep-26

Ý tưởng thiết kế đài phun nước nhạc nước đẹp

Nhiều công viên hiện nay thường có thêm hồ cá, hồ nước để vừa tạo thêm sân chơi cho du khách vừa hình thành không gian thư giãn. Chủ công trình có thể bố trí đài phun nước công viên bằng cách kết hợp với hồ nước, hồ cá này. Đài phun nước sẽ phụ thuộc vào diện tích của hồ để có sự hài hòa về mặt không gian.

Đối với các hồ nước lớn có thể bố trí một đài phun nước ấn tượng với các vòi phun công suất cao để tạo điểm nhấn. Ngược lại, những hồ nước có diện tích nhỏ hơn có thể lắp đặt một vài vòi phun sủi bọt, vòi phun tạo hình bàn tay, tạo hình tia nước. Đài phun nước sẽ vừa tăng tính thẩm mỹ cho hồ cá lại còn giúp cải tạo nguồn nước, môi trường thủy sinh hiệu quả.

Công ty cổ phần XDTM & DV Phát An

Cơ sở chính: Phú Cát – Quốc Oai – Hà nội

DT:024.66.527.028          Hotline: DD 039.713.5555

 

0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!