Tư vấn thiết kế đài phun nước

Bản vẽ thiết kế đài phun nước - Nhạc nước nghệ thuật1

Tư vấn thiết kế đài phun nước

Trong thời gian gần đây đài phun nước đã trở nên phổ biến và gần gũi hơn với cuộc sống của mỗi người. Tại các địa điểm công viên, trung tâm hành chính, nơi công cộng, … hoặc trong không gian sân vườn của các biệt thự, dinh thự lớn chúng ta đều nhìn thấy hình ảnh đài phun nước.

Để có thể thiết kế đài phun nước đạt chất lượng cao thì cần có những điều gì để làm được. Hãy cùng bắt đầu với một số khái niệm cơ bản nhất trước khi đi tìm hiểu về đặc điểm, các mẫu thiết kế, chi phí thi công đài phun nước.

Tư vấn thiết kế đài phun nước

tu-van-thiet-ke-dai-phun-nuoc
Tư vấn thiết kế đài phun nước

Đài phun nước ngày trước được liên kết với hệ thống các suối nước hoặc bể chứa để cung cấp nước uống, nước sinh hoạt. Để tạo hiệu ứng trang trí hoặc làm mát không khí thì ngày nay đài phun nước sẽ được chúng ta được sử dụng vào mục đích này.

Thiết kế đài phun nước có rất nhiều kiểu khác nhau. Và ngày nay đài phun nước được ví như là một phiên bản hiện đại của một công trình kiến trúc.

Đài phun nước chịu tác dụng của trọng lực hoặc áp lực từ máy bơm sẽ đẩy nước bắn lên không trung và rơi xuống các bồn chứa. Một thiết kế là một sự kết hợp của nhiều yếu tố: nước, âm nhạc, ánh sáng và màu sắc để tạo nên những điểm nhấn cực kì ấn tượng cho không gian.

Tư vấn thiết kế đài phun nước

tu-van-thiet-ke-dai-phun-nuoc-22
Tư vấn thiết kế đài phun nước
  1. Thiết kế đài phun nước bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Nhận được yêu cầu từ khách hàng và tiến hành khảo sát mặt bằng

  • Khi nhận được yêu cầu, và mong muốn từ phía khách hàng thì việc đầu tiên phải làm là khảo sát mặt bằng, xem xét vị trí mặt bằng. Ngoài ra trong quá trình phun nước yếu tố ngoại cảnh tác động rất lớn đến quá trình này. Vì nếu nằm trên vùng đất trống và thoáng thì đài phun nước sẽ bị ảnh hưởng bởi sức gió mạnh. Và khi đó thiết kế vòi phun nhỏ và phun cao thì nước có thể bay ra ngoài hồ làm hao phí nước.
  • Cần xem xét kết cấu bên dưới đất để lên phương án tốt nhất khi thi công bể chứa nước hay hồ phun, xây dựng bể chứa hay hồ phun là công việc phía bên nhà thầu xây dựng sẽ thực hiện và hoàn thiện.

Bước 2: Tiến hành triển khai ý tưởng thiết kế đài phun nước, bố trí kiểu phun và vòi phun

  • Bước tiếp theo là đưa ra ý tưởng sau khi khảo sát được mặt bằng và tiến hành tư vấn cho khách hàng về các kiểu phun sao cho phù hợp với vị trí, không gian. Phải tư vấn và lựa chọn kỹ các loại thiết bị phù hợp sao cho kinh tế, thẩm mỹ và hiệu quả nhất với mong muốn của khách hàng đưa ra.
  • Lên bản vẽ thiết kế đài phun nước, bản vẽ thi công và gửi lại cho khách hàng để họ xem và phê duyệt.

Bước 3: Lập dự toán dòng tiền chi tiết

  • Sau khi khách hàng đã phê duyệt thiết kế và các phương án, cần lập bản dự toán chi tiết tổng về nhân công, vật tư thiết bị, thi công, tổng hợp số tiền để trình khách hàng.

Bước 4: Tính toán các biện pháp và tiến hành chuẩn bị thi công đài phun nước

  • Dựa trên mặt bằng đã khảo sát, thiết kế và dự toán, lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công đài phun nước và trao đổi tính toán các biện pháp thi công sao cho hiệu quả, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của khách hàng và tiến độ của công trình.

Chúng tôi nhận thiết kế đài phun nước, thiết kế nhạc nước và thi công lắp đặt trọn gói các dự án đài phun nước, công trình trên toàn quốc. Quý khách hàng có thể gửi ý tưởng, bản vẽ mặt bằng, không gian và chúng tôi sẽ thiết kế chi tiết đài phun, kiểu phun theo yêu cầu. Cụ thể:

  1. Thiết kế đài phun nước: âm sàn, phao nổi, bể cạn, mini, lập trình
  2. Thiết kế nhạc nước nghệ thuật: lập trình phun nước theo tần số âm thanh
  3. Theo không gian: Thiết kế đài phun nước trong nhà, ngoài trời, cho công viên, trường học, khách sạn, cơ quan, khu đô thị, vòng xuyến…

Công ty cổ phần XDTM & DV Phát An

Cơ sở chính: Phú Cát – Quốc Oai – Hà nội

DT:024.66.527.028          Hotline: DD 039.713.5555

0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *