Nhạc nước nghệ thuật
Bạn đang xem: Sản phẩm Thiết bị đài phun nước Máy bơm trục ngang đài phun nước là gì?

Chào Mừng Bạn Đến Với Đài Phun Nước nghệ thuật - Nhạc Nước theo tần số âm thanh đầu tiện tại Việt Nam  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chọn lựa phương án hiệu quả nhất cho công trình của bạn.

Máy bơm trục ngang đài phun nước là gì?

THÔNG TIN SẢN PHẨM

ĐƠN GIÁ:


Máy bơm trục ngang đài phun nước là gì? Đây là thắc mắc của nhiều khách hàng khi tìm hiểu các dòng sản phẩm máy bơm có trên thị trường hiện nay. Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn từ đó có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu dự án công trình đài phun nước

Máy bơm trục ngang đài phun nước là sản phẩm máy bơm có ứng dụng đa dạng được sử dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu rõ đặc điểm của dòng sản phẩm này. Ví dụ cấu tạo như thế nào, nguyên lý hoạt động ra sao và ứng dụng chính là gì.Máy bơm trục ngang đài phun nước

Máy bơm trục ngang đài phun nước là gì?

Máy bơm trục ngang đài phun nước là loại máy bơm thủy lực cánh dẫn, hoạt động dựa trên nguyên lý của lực ly tâm, năng lượng thủy động của dòng chảy tạo ra nhờ cánh quạt cơ năng của máy. Tiếp đó, nước được dẫn vào tâm quay của cánh bơm và nhờ lực ly tâm được đẩy văng ra mép cánh bơm. Sự kết hợp giữa áp suất, gia tốc trọng trường, lưu lượng và trọng lượng riêng của chất lỏng tạo thành động năng khiến nước chuyển động. Do động cơ máy đặt nằm ngang song song với mặt phẳng lắp đặt nên thường được gọi là máy bơm trục ngang

Đối với các dòng máy bơm này, trước khi sử dụng bạn cần mồi bơm bằng cách làm cho thân bơm và ống hút có chứa đầy chất lỏng.  Bên cạnh đó máy bơm trục ngang có thể hoạt động như bơm tăng áp.

Cấu tạo máy bơm trục ngang đài phun nước

Máy bơm trục ngang đài phun nước được cấu tạo gồm các bộ phận sau:may-bom-truc-ngang-dai-phun-nuoc-la-gi8

 

 • Trục bơm
 • Bộ phận đầu ra và đầu vào
 • Cửa hút và cửa đẩy
 • Bánh công tác

 

Trong đó:

Trục bơm được gia công bằng thép hợp kim và lắp nối bánh công tác thông qua mối ghép then. Ở trước trục có ren và hexal bolt để giữ.

Bộ phận đầu vào thuộc thân bơm, dựa trên bánh công tác để tạo vùng chân không dưới tác dụng áp suất bên trong bể > áp suất lối vào. Quá trình hút sẽ xảy ra các chất lỏng bên trong bể liên tục bị đẩy vào bơm theo đường ống hút.

Bộ phận đầu ra được đúc bằng gang dạng xoắn ốc, chuyên dùng dẫn chất lỏng từ bánh công tác ra ống đẩy. Và có thể biến 1 phần động năng dòng chảy thành áp năng cần thiết.

Cửa hút và cửa đẩy hoạt động liên tục và tạo nên dòng chảy liên tục qua bơm.

Bánh công tác được lắp trên trục của bơm làm bằng gang hoặc thép. Khi hoạt động máy bơm, bánh công tác quay làm nhiệm vụ đẩy chất cần bơm đi, dưới ảnh hưởng của lực ly tâm các phần tử bên trong chất lỏng sẽ bị văng từ trong ra ngoài. Từ đó đưa chất lỏng đi theo máng dẫn tới của đẩy với áp suất cao.

Nguyên lý hoạt động máy bơm trục ngang đài phun nước

Trước khi bơm ly tâm trục ngang hoạt động, ta cần mồi bơm trước để đảm bảo máy hoạt động. Khi máy bơm hoạt động, bánh công tác sẽ quay, chất lỏng nằm phía trong bánh công tác có khả năng văng ra bên ngoài nhờ tính năng ở lực ly tâm. Chất lỏng này sẽ theo máng dẫn, bước vào ống đẩy có áp suất cao. Đây được gọi là quá trình đầy bơm.

Cùng lúc đó, lối vào của bánh công tác tạo ra vùng chân không, áp suất trong khoang chứa lớn giúp cho các chất lỏng được hút liên tiếp bị đẩy vào theo đường ống hút. Đây là quá trình hút của bơm.

Quá trình hút và đẩy của bơm ly tâm sẽ diễn ra tiếp tục, tạo dòng chảy tiếp tục qua bơm. Bộ phận dẫn hướng ra phía nhằm dẫn chất lỏng từ bánh công tác ống đẩy và giúp cho chất lỏng chảy qua ống đẩy được ổn định và điều hòa.

Đặc điểm của máy bơm trục ngang đài phun nước

Dưới đây là đặc điểm vượt trội của máy bơm trục ngang đài phun nước:

 

 • Cột áp của máy bơm được giữ nguyên và cố định nên lưu lượng bơm ổn định và đều.
 • Bơm được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển, lắp đặt tiện lợi
 • Hiệu suất làm việc của máy bơm cao, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng lớn trong ngành công nghiệp.
 • Mẫu mã đa dạng, công suất khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều công trình.
 • Bơm ly tâm có cấu tạo nhỏ gọn, đơn giản, dễ bảo hành, bảo trì, tối ưu thời gian, chi phí.
 • Bơm được gia công từ các chất liệu độ bền bỉ cao, có khả năng chống thấm, chống han gỉ, chịu tốt trong mọi thời tiết khắc nghiệt.
 • Không chỉ sử dụng để bơm nước mà thiết bị này còn được sử dụng dùng bơm các chất lỏng lẫn tạp chất khác. Tuy nhiên nên lựa chọn cánh bơm phù hợp với từng chất lỏng.

 

Máy cũng có những nhược điểm như sau:

may-bom-truc-ngang-dai-phun-nuoc-la-gi1

 

 • Điện năng tiêu thụ cao
 • Cột áp thấp
 • Quá tải nhiệt khi sử dụng thời gian dài
 • Cần nước mồi khi hoạt động
 • Không hút được nước quá sâu

 

Ứng dụng máy bơm trục ngang đài phun nước

Nhờ những công năng, đặc điểm cấu tạo vượt trội hiện nay bơm trục ngang đài phun nước được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực.

 

 • Sử dụng phổ biến trong công nghiệp hóa chất, xử lý nước, nước thải,…
 • Ứng dụng phổ biến trong nông nghiệp như tưới tiêu, thủy lợi,….
 • Sử dụng trong ngành công nghiệp khai khoáng, bơm giếng khoan, bơm bùn.
 • Ứng dụng trong  việc bơm cấp nước sạch tại khu dân cư, nhà cao tầng…

 

Sử dụng máy bơm trục ngang đài phun nước như thế nào?

So với máy bơm trục đứng thì máy bơm trục ngang có ưu thế hơn. Bởi thiết bị được thiết kế máy đặc biệt có trục nằm ngang lên có thể bơm được lưu lượng nước lớn, khổng lồ. Và với điều kiện máy hoạt động cột áp thấp, chỉ vài mét đến vài chục mét.

Hơn nữa, một số loại máy bơm trục ngang có thể đẩy được khoảng 100m. Đó là các dòng máy bơm trục ngang đa tầng cánh. Đây được xem là yếu tố giúp mọi người phân biệt loại máy bơm nào có khả năng bơm ở độ cao nhất đinh,

Ngoài ra, chắc hẳn ai cũng biết các dòng máy bơm trục ngang có độ bền bỉ cao, nên nó được ứng dụng rộng rãi hầu hết mọi gia đình để bơm hút cung cấp nước cho sinh hoạt. Đặc biệt hơn nó sử dụng để bơm cấp nước trong ngành công nghiệp, nông nghiệp, hệ thống xử lý nước cấp, nước thải, hệ thống tưới tiêu,…

Nên chọn máy bơm đài phun nước của hãng nào?may-bom-truc-ngang-dai-phun-nuoc-la-gi

Đài phun nước là công trình có giá trị đầu tư không nhỏ về mặt tài chính, vì thế khi lựa chọn thiết bị bạn cần lựa chọn thiết bị đài phun nước chất lượng, có giá trị sử dụng lâu dài, không làm gián đoạn tới quá trình sử dụng cũng như ảnh hưởng tới thẩm mỹ của công trình đài phun.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất, nhà cung cấp máy bơm đài phun nước, bạn cần lưu ý lựa chọn máy bơm đài phun nước cẩn thận, kỹ lưỡng, bởi các thiết bị được lắp đặt dưới nước nên nếu lựa chọn phải sản phẩm không chất lượng, khi xảy ra hỏng hóc cần sửa chữa thay thế thì rất tốn công sức, chi phí.

Với đài phun nước, thông thường các sản phẩm máy bơm được nhập khẩu từ các hãng sản xuất nổi tiếng là chủ yếu, bởi sản phẩm đảm bảo các tiêu chuẩn, yêu cầu kỹ thuật quốc tế. Bạn có thể tham khảo hãng sản xuất, MBH - Ấn Độ,...

Đơn vị cung cấp máy bơm trục ngang MBH Ấn Độ

Cung cấp máy bơm trục ngang MBH Ấn Độ cho các công trình đài phun nước, nhạc nước, phun nước nghệ thuật, tưới tiêu cảnh quan, đài phun nước nghệ thuật, thác nước tràn, hệ thống nhạc nước nghệ thuật, bơm nước công nghiệp công suất lớn, hồ cá… Chúng tôi đơn vị cung cấp máy bơm MBH Ấn Độ các dòng máy bơm chìm chuyên dụng có công suất từ 1Hp đến 40Hp và bảo hành chính hãng 1 -2 năm. Nhận bán buôn, bán lẻ và lắp đặt trọn gói cho các công trình đài phun nước, nhạc nước.

Máy bơm trục ngang đài phun nước 9

Đơn vị nhập khẩu chính hãng và cung cấp Máy bơm chìm Ấn Độ hiệu MBH hàng đầu tại Việt Nam là đối tác nhập khẩu trực tiếp các dòng máy bơm trục ngang chìm nước của hãng sản xuất Ấn Độ hiệu MBH. Chúng tôi do chủ động được nguồn hàng chính vì thế có thể đảm bảo tiến độ công trình cũng như đáp ứng được mức giá cạnh tranh nhất trong khu vực. Đồng thời các dịch vụ bảo hành và bảo dưỡng sản phẩm được đảm bảo tuyệt đối, bất kỳ vấn đề gì xảy ra trong quá trình sử dụng đều được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia của hãng sản xuất...

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn máy bơm trục ngang đài phun nước tốt nhất


Các loại Thiết bị đài phun nước khác

Tủ điều khiển hệ thống nhạc nước
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Báo giá hệ thống nhạc nước nghệ thuật
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Đài phun nước và thiết bị phun nước cơ bản
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Máy bơm trục ngang đài phun nước tốt nhất
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Máy bơm cho đài phun nước
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Vòi phun hình hoa nở morning glory
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Vòi phun Laminar Jet
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Đèn led âm nước IP68 ( Aspect USA)
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Đèn âm nước bánh xe tâm vòi (Aspect USA)
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Đèn âm nước ốp thành bể (Aspect USA)
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Đèn đế âm nước chuyên dụng đài phun nước nhac nước( Aspect USA)
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Đèn led chuyên dụng tâm vòi đài phun nước 6W - 27W
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Thống số kỹ thuật bơm MBH
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Đầu béc xoắn ốc Spiral fog nozzle
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Bơm chìm hiệu MBH Ấn Độ
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Vòi phun hình cây hoa huệ ( Lily Crowne nozzle)
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Vòi phun màn nước, màn hình nước chiếu laser sự kiện, Water Scre
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Vòi phun Crown Nozzle
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Vòi phun quay tròn Rotating Nozzle
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Vòi phun Jumping Jet
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Vòi phun quả cầu pha lê bán nguyệt, Dandelion Nozzle
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Bộ vòi phun xoay tròn tự động đài phun nước, Rotating nozzle
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Vòi phun xoay tròn tự động tia, Rotating nozzle
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Vòi phun Morning glory nozzle
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Vòi phun điều khiển xòe ra chụm vào, Changeable Fountain nozzle
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Vòi phun hình bông hoa, Flower-shaped nozzle
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Vòi phun nước hình hoa ba lớp, Sphere Nozzles
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Máy chiếu phun khói, chiếu màng nước
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Fire Puff Machine
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
QUAD LPG FIRE MACHINE
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
INTERACTIVE FOG SCREEN
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Laser with full color
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Laser for one color(green)
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Đèn âm nước ốp thành bể bơi, hồ bơi 9W-12W-18W-24W
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Vòi phun điều khiển kỹ thuật số múa 2D
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Vòi phun điều khiển kỹ thuật số múa 1D
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Đèn pha led chiếu sáng cảnh quan 30W-60W-90W
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Đèn âm nước ốp thành đài phun nước 9W-12W-18W-24W
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Laminar Jet
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Dandelion PF-6400 Series Sphere Effect Nozzles
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
PF-6400 Series Sphere Effect Nozzles
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Cascade jet PF-3400 Series Foam Effect Nozzles
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
PF-3400 Series Foam Effect Nozzles
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
PF-1300 Series Water Film Nozzles
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
PF-1200 Series Rotating Nozzles
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
PF-1201 Series Rotating Nozzles
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
PF-1000 Series Jet Nozzles - 02
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
PF-1000 Series Jet Nozzles
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Đèn âm nước chân đế 12W.DMX
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn
Đèn âm nước chân đế 6W.DMX
Giá:
Chi tiết Ảnh lớn

Thiết kế thi công lắp đặt hoàn thiện đài phun nước, nhạc nước nghệ thuật

Nhạc Nước Phát An

thiet-ke-dai-phun-nuoc

Đài Phun Nước Nghệ Thuật

thiet-bi-dai-phun-nuoc

Nhạc Nước Muzic

Quy trinh thiet ke thi cong nhac nuoc

Đài Phun Nước

facebook-dai-phun-nuoc